30 ngày giảm cân bằng bài tập Plank – quá đơn giản để có vòng eo con kiến

Bụng nhỏ eo thon, thân hình chữ S là niềm mơ ước của tất cả chị em. Ngoài chế độ ăn hợp lý thì tập thể dục chính là phương pháp hữu hiệu mang lại vóc dáng chuẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng điều kiện và có đủ thời gian để tới các phòng gym luyện tập. Giờ đây, việc giảm cân và nhất là giảm mỡ bụng sẽ vô cùng đơn giản chỉ với 1 – 3 phút mỗi ngày bằng bài tập Plank.

Xem thêm: Uống thuốc giảm cân có hại không?

Giảm cân bằng phương pháp Plank – quá đơn giản chỉ với 1 động tác

 Việc giảm cân, tiêu hao mỡ bụng bằng bài tập Plank rất đơn giản và dễ dàng bởi Plank chỉ bao gồm 1 động tác duy nhất: chống tay xuống sàn và duỗi thẳng người. Giữ nguyên tư thế này càng lâu, lượng calo và mỡ thừa được đốt cháy càng nhiều. Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra điều này hoàn toàn đúng. Khi thực hiện động tác Plank, toàn bộ các bộ phận bắp tay, bả vai, ngực, bụng, đùi của bạn sẽ phải hoạt động để chống đỡ sức nặng của cơ thể. Nguyên lý này đã giúp Plank trở thành một trong những bài tập giảm cân hiệu quả và vượt trội nhất hiện nay.

plank

Giảm cân bằng bài tập plank

Nhìn vào hình ảnh của bài tập này, rất nhiều người lo lắng rằng nó có thể gây ra chứng đau lưng. Tuy nhiên, đây là bài tập ít gây ra biến chứng đau lưng nhất bởi tư thế được thực hiện là hai khủy tay chống xuống sàn, thân mình và cột sống lưng duỗi thẳng chứ không gập hay cong. Chỉ khi chúng ta tập sai động tác, mông quá cao mới gây ra biến chứng đau lưng. Hãy đảm bảo thực hiện đúng tư thế: từ vai đến mông thẳng và song song với nền nhà.

>> Huyết áp thấp tại sao nguy hiểm bạn có biết không?

Thời gian đầu khi giảm cân, đốt cháy mỡ bụng bằng bài tập Plank, bạn sẽ cảm thấy đau nhức vùng eo, bả vai, bắp chân. Điều này hoàn toàn bình thường bởi lúc này cơ thể bạn chưa thích ứng với việc phải nâng đỡ một trọng lượng lớn, nó sẽ giảm dần vào những ngày tập luyện tiếp theo. Lưu ý rằng, những ngày đầu mới tập bạn không nên cố giữ quá lâu, thông thường chỉ khoảng 20s cho 2 ngày đầu tiên. Các ngày sau đó tăng dần thời gian, tuy nhiên từ ngày 18 trở đi, hãy chia nhỏ thời gian giữ nguyên động tác ra làm vài lần, mỗi lần không quá 2 phút. Bạn có thể để một chiếc điện thoại, laptop trước mặt rồi xem MV, phim để quên đi cảm giác mệt mỏi và căng cơ khi tập.

giảm cân

30 ngày giảm cân với Plank

Plank và lắc vòng, gập bụng – cái nào hiệu quả?

Thông thường đối với việc giảm cân thì đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng là điều được quan tâm hơn cả. Có thể chân bạn hơi to, vòng 3 hơi quá cỡ nhưng eo ngấn mỡ mới là mối lo lắng đầu tiên. Để tiêu hao lượng mỡ vùng bụng, chúng ta thường lựa chọn các bài tập dạng gập bụng hoặc lắc vòng. Hai phương pháp này mang tính cổ điển cao, mất nhiều sức, tác dụng chậm.

So với lắc vòng và gập bụng thì Plank có những ưu điểm nổi trội và khác biệt. Để hiểu rõ nhất, bạn hãy theo dõi sự so sánh của 3 bài tập này:

Bạn có tin không

Bạn có tin không? 1 phút tập Plank bằng 1000 cái gập bụng

bài tập Plank

So sánh bài tập Plank với gập bụng và lắc vòng

Vậy còn chần chờ gì nữa, ngay từ bây giờ hãy thiết lập ngay một khoảng thời gian nhỏ trong ngày để giảm cân bằng bài tập Plank, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ sau 30 ngày luyện tập đấy!

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những lỗi thường gặp nhất khi thực hiện detox giảm cân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top