Bị đầy bụng ăn không tiêu nên chữa như thế nào ?

Triệu chứng ăn không tiêu thường xuất hiện sau mỗi bữa ăn, khiến người mắc phải tình trạng sợ ăn những bữa tiếp theo sau. Để ngăn chặn cảm giác khó chịu này, bạn nên biết 4 cách trị sớm nhất có thể & hiệu quả cao nhất. Bị đầy bụng ăn không tiêu nên chữa như thế nào ?

Ăn không tiêu là dấu hiệu bình thường nhưng khi thấy có thể khiến người mắc phải buồn nôn, có thể đi kèm theo đau bụng.

  • Ăn rau

Một trong những cách trị ăn không tiêu bạn hãy lựa chọn loại rau giúp bạn đỡ bị chướng bụng, làm cho tiêu hóa nhanh chóng thức ăn khó tiêu hơn như rau cần tây, măng tây giúp bạn loại trừ đồ ăn này ra ngoài 1 cách chóng vánh không gây cho bạn tình trạng khó chịu hay các triệu chững khiến cho bạn còn cảm giác tức bụng nữa.

  • Dùng khẳn chườm

Lúc bắt đầu cảm nhận thấy thể chất nặng nề, ì ạch sau mỗi bữa ăn, cần phải tiến hành ngay phương pháp như sau: chườm khẳn nóng bao quanh vùng bụng, đặc biệt là vùng trên rốn, phối hợp sử dụng tay xoa nhẹ dịu, quanh khắp ở vùng bụng. Hoặc có thể sử dụng lá trầu không, hơ nóng bên trên ngọn lửa & cũng xoa đều khắp vùng bụng. Chứng khó tiêu sẽ giảm đi nhanh chóng.

ăn không tiêu và buồn nôn

ăn không tiêu và buồn nôn

  • Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme hệ tiêu hóa có chức năng phá vỡ đồ ăn và hệ tiêu hóa hết protein, giải phóng khí và hơi trong bụng. Từ đó, đồ ăn đc chuyển hóa hết và không gây ăn không tiêu . Tuy nhiên, những người bị viêm loét dạ dày hoặc các đau dạ dày khác nên tránh ăn đủ đủ vì nó mà thậm chí khiến bệnh nguy kịch hơn.

  • DÙng dứa

Dứa có chứa bromelain và trên đây là một loại enzyme có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giảm đi hơi bị tồn lại và di ngược qua thực quản, từ đó giảm tình trạng bị ăn không tiêu . Các người bị bệnh thận hạn chế ăn dứa vì ở trong dứa giàu bromelain, sẽ làm hòa tan hemaleucin và casein bên trong thận, làm suy giảm chức năng của thận.

  • Măng tây

Măng tây thích ứng sự phát triển của vi sinh vật “tốt” trong đường ruột. Các vi sinh vật này có tác dụng làm giảm sự tăng thêm của tích tụ trong dạ dày và giảm chứng bụng chướng lên.

ăn uống không tiêu phải làm sao

ăn uống không tiêu phải làm sao

  • Men tiêu hóa

Một trong những cách thậm chí làm ngay sau các bữa ăn quá đà đấy là dùng men vi sinh hoặc những loại thuốc chữa bệnh hỗ trợ cho tiêu hóa khác để cung cấp enzyme tiêu hóa thức ăn hoặc tăng tốc sự co bóp của dạ dày.
Tuy nhiên phương thức này chỉ nên vận dụng khi chúng ta thấy những cách trên mà tình trạng ăn không tiêu  vẫn không hề thuyên giảm hoặc được Bác Sỹ hướng dẫn để ngăn cản ảnh hưởng đến sự hoạt động của dạ dày.

  • Trà bạc hà

Trong tinh dầu bạc hà có chứa chất có ảnh hưởng trực tiếp chống co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa. Bởi thế lá bạc hà có chức năng khắc phục các triệu chứng như khó tiêu, ăn không tiêu và biểu hiện ruột kích thích. Nhai sống lá bạc hà cũng có thể có lợi cho bất kỳ dấu hiệu đau dạ dày nào .

  • Sữa chua

Tuy sữa dễ gây nên đầy bụng nhưng sữa chua lại tốt cho hệ đường ruột do chứa những con vi sinh vật lactobacillus, giúp tiêu diệt những vi khuẩn bất lợi gây đầy bụng.

đầy bụng ăn không tiêu uống thuốc gì

đầy bụng ăn không tiêu uống thuốc gì

Các bí quyết kể trên thậm chí giúp đỡ bạn tránh đc và đẩy lùi chứng ăn không tiêu nhanh chóng. song, cần bảo trì một lối sống mạnh khỏe đi kèm thực đơn khoa học, thể thao liên tiếp để tiêu hóa luôn luôn trẻ trung và tràn trề sức khỏe.

Hãy đọc cách trị ăn không tiêu và tránh được các thức ăn gây bạn bị khó tiêu làm tác động tới sức khỏe của chúng ta. Chúc các bạn và gia đình bạn luôn luôn có một tình hình sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top