Cách chữa ù tai tạm thời đơn giản dễ dàng dễ làm

Có rất nhiều phương pháp chữa ù tai mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, chỉ có những người ù tai mới hiểu cảm giác khó chịu khi âm thanh bị bóp méo và cảm giác ù ù bên trong tai. Vì thế họ chỉ mong muốn chấm dứt ngay chuyện này cho dù nó chỉ là tạm thời. Dưới đây là một số cách chữa ù tai tạm thời nhưng hiệu quả tức thì.

Điểm danh 7 cách chữa ù tai tạm thời đơn giản như ăn kẹo

1, Dùng lòng bàn tay

cách chữa ù tai tạm thời

Khi cơn ù tai kéo đến, bạn hãy dùng hai lòng bàn tay úp kín và chặt vào hai tai, sau đó đột ngột mở ra. Lúc này, một tiếng “bộc” sẽ phát ra và bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Thực hiện lặp lại khoảng trăm lần, không khí lưu thông và rung hai tai, cơn ù tai sẽ giảm đi đáng kể.

2, Kéo tai

Vòng tay trái qua đỉnh đầu, dùng các ngón tay cái, trỏ và giữa kéo vành tai lên khoảng trăm lần rồi đổi bên. Cách chữa bệnh ù tai tức thời này sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ đấy. Hơn thế nữa, hành động kéo tay qua đỉnh đầu còn giúp bả vai hoạt động nhiều hơn, đề phòng chứng viêm bả vai.

3, Kéo dái tai

Khi mà việc tác động vành tai chưa đem lại hiệu quả như mong muốn thì bạn hãy thử chuyển sang kéo dái tai xem nhé. Bạn đưa hai tay lên nắm lấy 2 dái tai rồi kéo dưới. Buông hai ngón tay trỏ và giữa ra để vuốt, xoa dái tai từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên đủ 108 lần. Hơi kỳ công một chút nhưng nó sẽ giúp bạn đánh bay triệu chứng ù tai chỉ sau 10 phút.

4, Tác động vùng cửa tai

Vùng cửa tai cũng chứa nhiều dây thần kinh cảm giác liên quan đến ốc tai. Mỗi khi rảnh rỗi hoặc khi chứng ù tai đến quá đột ngột và dữ dội, hãy áp dụng cách chữa ù tai tạm thời này ngay lập tức. Dùng ngón tay cái xoa cửa tai theo chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược lại, mỗi bên 10 lần. Lặp lại nếu bạn thấy chưa dịu.

5, Thở bằng tai

Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất đây chỉ là một thủ thuật giúp không khí lưu thông và tránh bít tắc ở tai. Hãy ngồi trên ghế sau cho cơ thể thoải mái và thẳng người, dùng các ngón tay ép hai cánh mũi, lòng bàn tay bịt miệng sao cho hơi thở không thoát ra đường này được. Cố gắng thở thật mạnh và dùng lực đẩy khí ra đằng tai khiến tai kêu ù ù là thành công. Hành động này bạn nên thực hiện cả khi tai không bị ù để phòng tránh hội chứng này tốt nhất có thể.

6, Gõ trống tai

Úp hai lòng bàn tay vào hai tay, khủy tay đẩy ra phía trước sao cho các ngón tay khum khum hướng về sau đầu. Không mở ra đột ngột như cách 1 mà mở theo nhịp, nhịp nhẹ kế tiếp nhịp nặng khoảng 30 lần. Sau đó, bỏ hai tay ra dùng ngón tay trỏ gõ vào phía sau tai 30 lần nữa.

7, Chườm tai bằng muối rang

Nếu những cách chữa ù tai tạm thời này chưa đủ sức mạnh thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của muối hột. Rang muối hột cho nóng rồi gói vào mảnh vải nhỏ chườm quanh tai cho đến lúc nguội. Hơi nóng của muối sẽ xua tan chứng ù tai chỉ trong 1 bản nhạc.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top