Gặp phải chứng ăn không tiêu nên uống thuốc gì ?

Bạn có biết là ăn không tiêu là triệu chứng mà đa số ai cũng từng gặp phải trong cuộc sống thường ngày. Tuy rằng không quá nguy hiểm nhưng nếu không tiêu làm tác động trực ăn cảm xúc ngon miệng trong bữa kế tiếp và gây nhiều phiền toái cho hoạt động và sinh hoạt của bệnh nhân. Gặp phải chứng ăn không tiêu nên uống thuốc gì ?

  • Bạn nến chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều lần

Ăn không tiêu phải làm sao ? đầy bụng của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. Do đó, chúng ta nên chia nhỏ các bữa ăn để tránh nguy cơ tiềm ẩn gặp phải hiện tượng này. Lúc ăn, nên nhai chậm rãi thay vì nhai cố để cho tiêu hóa không theo kịp.

trẻ em ăn chuối tiêu có tốt không

trẻ em ăn chuối tiêu có tốt không

  • Không sử dụng quá đồ uống có ga, kích thích

Khi sử dụng nhiều đồ uống có ga, các khí thậm chí sẽ mắc kẹt trong bụng gây ăn không tiêu. Thay vì dùng nước ngọt, hãy thử chuyển hẳn sang nước uống có vị chanh hoặc đơn giản chỉ là giảm con số đồ uống có ga mà bạn dùng từng ngày. Uống rượu và hút thuốc lá nhiều thậm chí gây buồn ói và làm tăng nồng độ axit trong bụng.

Lời khuyên giành cho bạn là nên chọn lựa những thực phẩm dễ tiêu hoá và nên ăn nhẹ vào bữa tối.

  • Dùng thuốc bổ trợ tiêu hóa, chống đầy hơi

Khi đã thử vô số cách thức mà biến chứng đầy hơi, ăn không tiêu vẫn không hề giảm đi thì bạn cũng có thể sử dụng ngay Lúc thuốc tăng tốc hoạt động hay tăng gây viêm hang vị dạ dày ví dụ như domperidone maleate 10mg dùng trước bữa ăn 15-30 phút hoặc ngay khi có biến chứng với sự tư vấn của các bác sĩ.

  • Nghỉ ngơi sau bữa ăn

Các bạn cũng có thể đợi sau khoảng nửa tiếng, rồi thử tắm bằng nước nóng và sau đó thư giãn. Độ ấm của nước nóng sẽ làm tăng nhiệt thể chất, các mạch máu lưu thông dễ dàng và đơn giản, kích thích hệ tiêu hóa vận động tốt hơn.

  • Nhanh chóng nhẹ nhàng nhờ uống loại nước này

Nước ép cà rốt được dùng để uống mỗi lúc bị ăn không tiêu đầy bụng. Chỉ cần một cốc nước ép cà rốt, các bạn sẽ quên ngay cảm giác đầy bụng vừa mới ra mắt cách đó chỉ vài phút.

  • Đổi khác thói quen thực đơn

Bằng cách thực đơn đúng giờ, nhai kỹ, không vừa ăn vừa cười nói, chọn lựa những thức ăn hợp lý giữa các bộ phận đạm, đường. Giảm bớt các thực phẩm chất xơ. Thậm chí chia ra những bữa ăn để loại trừ các axit dư thừa. Nên giảm bớt dùng những kích thích như cafe, đồ uống có chữa nhiều gas, các gia vị nóng như hạt tiêu …

  • Giảm bớt các thức ăn ngọt.

Người mắc bệnh ăn không tiêu nên hạn chế ăn các các loại thực phẩm có nhiều đường như lactos. Sorbitol là chất được dùng làm chất ngọt trong số thức ăn ít calorie, Lactose có tương đối nhiều trong sữa, còn Fructose có khá nhiều trong bánh ngọt và những loại đồ uống ngọt.

Nếu đã áp dụng những liệu pháp trên mà biểu hiện của ăn không tiêu vẫn chưa hề giảm bớt, bạn nên đi tới gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe hiện tại. BS sẽ giúp đỡ bạn tìm được rõ lý do cũng giống như biện pháp khám chữa chi tiết cho mỗi trường hợp. Đồng thời cùng lúc dùng thuốc theo lời khuyên của các bác ý sĩ khám chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top