Nếu không muốn tăng nguy cơ béo phì, hãy uống đủ nước mỗi ngày

Việc uống đủ nước không chỉ có tác dụng giúp cho bạn có làn da đẹp, mà hơn thế nữa nó còn có tác dụng hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt làm giảm nguy cơ béo phì đơn giản nhất.

Sự cần thiết của uống đủ nước

Uống đủ nước một ngày từ lâu đã được rất nhiều các chuyên gia khuyến cáo là có hiệu quả tốt đối với sắc đẹp và sức khỏe của chị em phụ nữ.

Bổ sung đủ nước hàng ngày cho cơ thể có tác dụng trong việc giảm nguy cơ béo phì

Bổ sung đủ nước hàng ngày cho cơ thể có tác dụng trong việc giảm nguy cơ béo phì

Theo như nghiên cứu được các nhà khoa học đến từ trung tâm y khoa Langone tại đại học New York mới đây cũng đã chỉ ra rằng, uống đủ nước còn có tác động rất lớn nhằm tăng chỉ số khối của cơ thể ở trẻ nhỏ, giúp cho trẻ có thể tránh được nguy cơ béo phì đang ngày một gia tăng.

Bên cạnh đó nghiên cứu này cũng đã được tiến hành khảo sát từ năm 2008 cho tới năm 2014 tại sở giáo dục và sở y tế New York của Mỹ cũng đã cung cấp tới 40% số trường học tại New York hệ thống nước bằng vòi.

Thông qua các nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, khi mà các trường học được bố trí vòi nước thì số lượng nước mà học sinh trong trường uống hàng ngày có xu hướng tăng lên gấp 3 lần, trong khi đó thì lượng sữa hàng ngày cũng đã giảm đi. Điều đó đồng nghĩa với việc lượng tiêu thụ đường và chất béo có ở trong sữa cũng đã giảm đi đáng kể.

Từ kết quả này, các nhà khoa học cũng đã tiến hành so sánh về chỉ số khối cơ thể của những học sinh được uống nước trong vòi trong thời gian 3 tháng đối với khi chưa có hệ thống nước bằng vòi thì kết quả là chỉ số này đã giảm đáng kể từ 0,022 đối với nữ cho tới 0,025 đối với nam.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Giảm cân với quýt, bí quyết để bạn có thân hình chữ S dễ nhất

Uống đủ nước, giảm nguy cơ béo phì

Nguy cơ béo phì hoàn toàn có thể được đẩy lùi bằng cách vô cùng đơn giản

Nguy cơ béo phì hoàn toàn có thể được đẩy lùi bằng cách vô cùng đơn giản

Cũng theo như sự tương quan về chỉ số khối cơ thể thì nguy cơ béo phì của học sinh tại những trường học được trang bị hệ thống nước vòi có xu hướng giảm hơn hẳn từ 0,6% với nữ cho tới 0,9% với nam. Điều đó một lần nữa có thể khẳng định rằng việc cung cấp đủ nước cho cơ thể có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ béo phì vừa đơn giản lại vừa an toàn.

== Nước và công dụng của nước với người bệnh béo phì và huyết áp cao.

Bên cạnh đó khi cơ thể uống nhiều nước, thì cũng làm hạn chế sự thèm đồ ăn vặt hơn, giúp tránh việc nạp những chất béo làm ảnh hưởng tới sức khỏe, đồng thời dễ gây thừa cân và béo phì hơn.

Ngoài ra các chuyên gia cũng đã đưa ra lời khuyên là mỗi người cần bổ sung 2 lít nước mỗi ngày nhằm giúp cơ thể có đủ nước cần thiết duy trì các hoạt động trong ngày tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top