Tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày tá tràng là thực trạng chấn thương nhẹ tại chỗ niêm mạc dạ dày tá tràng mà cơ chế chủ yếu, tức tăng tiết acid dạ dày khiến cho niêm mạc dạ dầy bị chấn thương nhẹ đồng thời cùng lúc cũng chính acid này khiến cho vết thương khó lành & càng ngày càng loét sâu. Một thực đơn hài hòa cho tất cả những người bị viêm loét dạ dàyhành tá tràng thậm chí làm giảm tiết acid & giảm tác dụng của acid dạ dày đã tiết ra lên niêm mạc dạ dày, đảm bảo an toàn niêm mạc dạ dày, Làm giảm nhẹ chức năng dạ dày ruột, phòng thiếu đủ chất. Qua đó, cùng tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến viêm loét dạ dày

Triệu chứng của viêm loét dạ dày

Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm loét là đau bụng, cùng một số triệu chứng khác như: Đau nóng ở dạ dày, no lâu, đầy hơi hoặc ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.
Đau bụng ở người viêm loét dạ dày thường có thể thuyên giảm bằng cách ăn các loại thực phẩm nhất định chống axit dạ dày hoặc dùng một loại thuốc làm giảm acid, nhưng sau đó nó có thể quay trở lại. Cơn đau có thể tồi tệ hơn giữa các bữa ăn và ban đêm.

viêm loét dạ dày sinh thiết

viêm loét dạ dày sinh thiết

  • Gần 75% số người được chuẩn đoán với viêm loét dạ dày đều không có triệu chứng.
  • Nôn hoặc nôn ra máu – có thể xuất hiện màu đỏ hoặc đen, phân đen, khó thở, giảm thị lực, buồn nôn hoặc nôn mửa, giảm cân, không ngon miệng.
  • Loét dạ dày có thể có dấu hiệu hoặc triệu chứng nghiêm trọng như:

Nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày.

Viết loét xảy ra khi axit trong đường tiêu hóa ăn mòn bề mặt bên trong của dạ dày hoặc ruột non. Các acid có thể tạo ra đau đớn, vết loét có thể chảy máu.
Đường tiêu hóa của bạn được phủ một lớp chất nhầy thường bảo vệ chống lại axit. Nhưng nếu lượng axit tăng lên hoặc lượng chất nhầy giảm, bạn có thể bị viêm loét.

Nguyên nhân phổ biến khiến dạ dày bị loét bao gồm:

Vi khuẩn HP – Helicobacter pylori gây loét dạ dày, chúng thường sống trong lớp nhầy bao phủ và bảo vệ các niêm mạc dạ dày và ruột, có thể lây từ người này sang người do tiếp xúc gần gũi, thông qua thực phẩm và nước.
Thuốc giảm đau gây loét dạ dày. Thường xuyên sử dụng một số thuốc giảm đau như aspirin, thuốc chống viêm có thể gây kích ứng hoặc làm viêm niêm mạc dạ dày và ruột.

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất

Loét dạ dày phổ biến hơn ở người lớn tuổi, đặc biệt là người dùng các thuốc giảm đau thường xuyên hoặc ở những người uống thuốc trị viêm xương khớp. Khi đã già, cơ thể có sức đề kháng yếu, cơ thể lão hóa cho nên dễ nhiễm các bệnh khác nhau, việc dùng thuốc là không thể tránh khỏi. Vì vậy nguy cơ loét dạ dày do uống nhiều thuốc giảm đau kháng viêm lại càng cao hơn người trẻ tuổi.

Viêm loét dạ dày xảy ra bên phía trong dạ dày. Viết loét xảy ra khi axit trong đường hệ tiêu hóa bào mòn bề mặt bên trong của dạ dày hoặc ruột non. Những acid có thể tạo ra đau đớn, vết loét có thể chảy máu. Bệnh nhân sẽ không lạm dụng các bài thuốc kháng sinh, giảm đau, vì nếu sử dụng quá nhiều hoặc duy trì dùng trong một lúc dài sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn bận rộn những đau dạ dày rất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top