Triệu chứng của bệnh hắc lào

Bạn đang nghi ngờ mình có bị hắc lào hay không, những dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ nói chi tiết về triệu trứng của bệnh hắc lào thường gặp.

>>> Bài thuốc chữa đặc trị tận gốc bệnh hắc lào trong vòng 10 ngày hiệu quả nhất benhhaclao

Triệu chứng đầu tiên của bệnh hắc lào.

– Đầu tiên có cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho vùng da bị tổn thương, đặc biệt là vào ban đêm và những ngày thời tiết nắng nóng.

Ngứa do hắc lào

– Vùng da bị tổn thương xuất hiện mẩn đỏ có viền hở rõ rệt thường có hình tròn giống như đồng tiền xu. Trên viền có mụn nước lấm tấm, ngày càng lan rộng ra vằn vèo, nhiều vòng cung. Lúc ra mồ hôi cảm thấy ngứa nhiều hơn.

mẩn đỏ hắc lào

– Các vị trí thường xuất hiện những vết hắc lào đó là: ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực. Ít khi thấy mọc ở các kẽ nhỏ như kẽ chân, tay, nách.

hắc lào ở tay

Bệnh hắc lào gây nhiều cảm giác khó chịu cho bệnh nhân nhưng bệnh có thể điều trị. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ lan rộng sang những vị trí lân cận, tăng kích thước hoặc chàm hóa, bệnh cũng có thể lây sang cho người khác do tiếp xúc trực tiếp hay khi mặc chung quần áo.

Nếu sử dụng thuốc bôi không đúng ( sử dụng thuốc quá liều, bôi tràn sang vùng da lành hoặc da non, dùng sai thuốc… ) có khả năng gây nên tình trạng ngứa dữ dội, đau rát, có thể làm sạm da, phỏng, chảy nước,… Trong những trường hợp đặc biệt nguy hiểm có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng, đi lại khó khăn. Bệnh hắc lào lành tính nhưng nếu không được chữa trị triệt để dễ và kịp thời sẽ trở thành mạn tính và hay tái phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top