Với nam giới, bệnh thận yếu có nguy hiểm không?

Thận có chức năng đào thải cặn bã ra ngoài cơ thể, ngoài ra nó còn giữ vai trò quan trọng trong việc cuộc sống sinh hoạt tình dục của con người. Chính vì vậy khi biết bản thân bị thận yếu, mất cân bằng âm dương có lẽ ngay lập tức phái nam sẽ e ngại nhiều điều. Vậy thực chất với phái mạnh, thận yếu có nguy hiểm không, ảnh hưởng đến những gì ? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp người bệnh giải tỏa được nỗi lo lắng này.

  1. Thận yếu có dẫn tới vô sinh không ?

Xét về thận yếu có nguy hiểm không, có lẽ nhiều người lại lo lắng về vấn đề vô sinh đầu tiên. Thực tế thì than yeu có ảnh hưởng tới vấn đề này nhưng không phải chắc chắn nó sẽ xảy ra. Tức là, thận yếu tất nhiên sẽ cản trở quá trình thụ tinh, nhưng may mắn rằng không phải trưởng hợp nào nó cũng dẫn tới vô sinh.

image002

Thứ nhất, thận yếu ảnh hưởng tới tinh trùng. Tinh trùng của người bị thận yếu sẽ ít hơn so với người có sức khỏe bình thường. Lý do bắt nguồn từ lượng máu không đủ đến dương vật do benh suy than, oxi không đủ, tinh trùng sinh ra cũng vì thế ít đi. Bên cạnh đó, quá trình di chuyển của tinh trùng cũng khó khăn hơn. Tinh trùng ít là 1 vấn đề đáng lo ngại, nhưng tinh dịch sinh ra không đủ 1 lần nữa khiến tinh trùng khí du chuyển từ dương vật đến với trứng của nữ giới.

Thứ 2, người bị thận yếu khó cương hoặc không có hứng thú quan hệ. Hóc – môn nam giới thay đổi theo chiều hướng xấu là nguyên nhân khiến họ thay đổi tâm tình, không hứng thú quan hệ. Lượng máu cung cấp tới dương vật không đủ khiến nó khó cương cứng đạt tiêu chuẩn.

Cách kiểm tra tốt nhất là đi khám

Cách kiểm tra tốt nhất là đi khám

Thứ 3 là tình trạng xuất tinh sớm. Đây cũng là vấn đề đau đầu hàng đầu của nhiều phái mạnh. Họ cảm giác mất bản lĩnh đàn ông là 1 phần, vợ và người yêu của họ cũng khó “đậu” thai hơn.

  1. Thận yếu có tác động tiêu cực tới sức khỏe nói chung không ?

Thận yếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bệnh nhân. Nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình lọc máu, bài tiết cặn bã ra ngoài cơ thể. Về lâu về dài nó sẽ sinh ra nhiều bệnh nghiêm trọng. Chưa kể những triệu chứng phiền toái của bệnh. Ví dụ như tiểu đêm nhiều, tiểu rắt. Ngoài ra người bệnh còn bị ngứa ngáy cả ngày, ăn không ngon miệng, hơi thở có mùi tanh…

Biểu hiện thận yếu – phù nề

Biểu hiện thận yếu – phù nề

Người bị bệnh thận yếu thường sút cân nhanh chóng, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải và xanh xao. Nhưng hầu hết trong số họ lại em ngại về thận yếu. Họ không thực sự hiểu thận yếu có nguy hiểm không mà thường họ sẽ cố giấu và tìm cách chữa trị.

  1. Thận yếu và hạnh phúc gia đình

Như đã nói, nhiều người không thực sự quan tâm thận yếu có nguy hiểm không, họ sẽ tự chữa bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng nếu để lâu, người bệnh sẽ bị hiếm muộn, thậm chí vô sinh vô cùng nguy hiểm.

Cách tốt nhất đó là họ cần phát hiện bệnh sớm và tìm cách chữa trị phù hợp thay vì giấu diếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top